Loading...

Marketing là gì? Các vị trí của Marketing trong doanh nghiệp?

09/05/2024 466 lượt xem


Marketing là một trong những cách hiệu quả để nâng cao nhận thức thương hiệu, tạo ra tệp khách hàng tiềm năng và góp phần tăng doanh số bán hàng. Trong thời đại phát triển hiện nay, Marketing là yếu tố ngày càng quan trọng để tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Nội dung bài viết [Ẩn]

  1. Marketing là gì?

  Marketing là tất cả các hoạt động để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng, trong đó bao gồm nhiều hoạt động khác nhau. Bao gồm từ việc nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ, quảng bá, phân phối sản phẩm.Từ đó nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và đạt được các mục tiêu trong kinh doanh. Mục tiêu của Marketing nhằm tạo ra giá trị cho khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ thông qua các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

  Theo Philip Kotler - Cha đẻ ngành Marketing hiện đại: “Marketing là nghệ thuật tạo ra giá trị, truyền thông và phân phối những giá trị đó nhằm thỏa mãn vấn đề của khách hàng mục tiêu đề đem lại lợi nhuận tối ưu của doanh nghiệp.”

  Marketing là tất cả các hoạt động để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng

  2. Ngành Marketing là gì?

  Ngành Marketing là một trong những ngành được đào tạo phổ biến tại các trường Đại học, cao đẳng. Với mục đích cung cấp đầy đủ, khách quan những kiến thức liên quan đến Marketing, chẳng hạn như nghiên cứu thị trường, tìm hiểu thị hiếu khách hàng, phân tích hành vi người dùng, đo lường hiệu quả chiến dịch, xây dựng một chiến lược Marketing hoàn chỉnh.

  Ngành Marketing sẽ cung cấp đầy đủ, khách quan những kiến thức liên quan đến Marketing

  3. Vai trò của Marketing trong việc phát triển doanh nghiệp

  Marketing có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp. Các hoạt động Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng, tạo ra giá trị cho khách hàng và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ.

  7 vai trò chính của Marketing trong việc phát triển doanh nghiệp:

  • Cung cấp thông tin hữu ích, giá trị cho khách hàng
  • Tăng cường lợi thế cạnh tranh
  • Nuôi dưỡng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng
  • Linh hoạt, kịp thời trong việc tương tác, hỗ trợ khách hàng
  • Marketing giúp doanh nghiệp bán được hàng
  • Xây dựng thương hiệu
  • Giúp doanh nghiệp phát triển

  Marketing có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp

  4. Mục đích của Marketing là gì?

  Mục đích của Marketing là tăng doanh số bán hàng, xây dựng và phát triển thương hiệu, đưa doanh nghiệp tới thành công. Các hoạt động trong Marketing bao gồm việc nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm/ dịch vụ, quảng cáo, bán hàng, xây dựng thương hiệu, phân tích, đánh giá và đo lường kết quả Marketing. Marketing là một quá trình cần phải có để giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh, tạo ra giá trị cho khách hàng và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

  Mục đích của Marketing là tăng doanh số bán hàng, xây dựng và phát triển thương hiệu

  5. Các vị trí trong Marketing

  Digital Marketing 

  Digital Marketing là quá trình thực hiện Marketing trên nền tảng Internet. Tức là hoạt động này tập trung vào việc sử dụng công nghệ và kênh truyền thông kỹ thuật số như website, email, mạng xã hội, quảng cáo, podcast,... để tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách linh hoạt, nhanh chóng hơn.
  Content Marketing

  Content Marketing là vị trí tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung giá trị để thu hút, giữ chân khách hàng. Nội dung có thể là bài viết, hình ảnh, video, âm thanh,...

  Content Marketing giúp tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng bằng cách cung cấp cho họ những thông tin hữu ích, giải đáp những câu hỏi mà họ quan tâm, đồng thời thúc đẩy hành động mua hàng của khách hàng thông qua việc cung cấp nội dung giá trị.
  Marketer 

  Marketer là người chuyên nghiên cứu, phát triển và thực hiện các chiến lược Marketing để quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng. Công việc của Marketer bao gồm phân tích thị trường, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, xác định khách hàng mục tiêu và phát triển các chiến lược Marketing phù hợp để thu hút khách hàng, góp phần tăng doanh số bán hàng.
  Nhân viên Marketing 

  Nhân viên Marketing là người có trách nhiệm thực hiện các hoạt động Marketing trong doanh nghiệp như quảng cáo, quản lý các kênh truyền thông, đo lường hiệu quả và tối ưu hóa các chiến dịch Marketing. Công việc của nhân viên Marketing tùy thuộc vào từng lĩnh vực của mỗi doanh nghiệp, nhưng đều có mục tiêu chung là giúp tạo dựng hình ảnh thương hiệu tốt trong mắt khách hàng, góp phần tăng doanh số.

  Nhìn chung thì trên đây là những vị trí Marketing phổ biến trong các doanh nghiệp. Sẽ có nhiều vị trí khác cũng nằm trong Marketing. EZWEB chúc các bạn sẽ sớm được đam mê và ngành học phù hợp với bản thân. Nếu mọi người có câu hỏi hay thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trang web hoặc hotline: 0966 75 3382 để được hỗ trợ sớm nhất!

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN SAHA 

  Văn phòng: 54 Lương Ngọc Quyến, P. Văn Quán, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

  Điện thoại: 0966 75 3382 - 0396 345 468

  Trang web: ezweb247.com | sanhanggiatot.net 

  Email: ezweb247@gmail.com 

   

   
  CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG
  ĐỂ GIÚP ĐỠ BẠN
  Hỗ trợ trực tuyến
  Để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy gọi
  Hoặc
  Chat hỗ trợ trực tuyến
  Chat với chúng tôi